NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

Lốc xoáy đã khiến 15 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn

Tác giả: Giang Biên - Văn Toàn Ngày đăng: 15:43 | 11/10/20 Lượt xem: 309

Vào khoảng 10h 30 phút ngày 11.10, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã xảy ra tại các xã Bình Sa, Bình Trung và Bình Hải khiến cho một số nhà dân bị tốc mái. Cụ thể, xã Bình Hải có 9 nhà bị tốc mái hoàn toàn tại thôn Đồng Trì, 2 trụ diện trung thế ngã đổ, đứt dây diện cao thế, 1 chiếc ô tô bị hư hỏng nặng. Bình Sa có 8 nhà tốc mái, trong đó 3 nhà bị tốc mái hoàn toàn, một số cây dương liễu, bạc hà và keo lâu năm của người dân bị ngã đổ. Lốc xoáy cũng đã khiến cho 11 nhà dân tại xã Bình Trung bị tốc mái, trong đó có 3 nhà bị hư hại hoàn toàn. Ngoài ra, một lượng lớn cây cối cũng đã bị ngã đổ ra đường gây cản trở cho các phương tiện lưu thông. Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, các địa phương nói trên đã huy động lực lượng tại chỗ để giúp dân.


Một số cây cối ngã đổ ra đường, lực lượng xã Bình Sa tiến hành phát quang để thông tuyến 
     Trận lốc xoáy diễn ra vào lúc 10h 30 phút đã khiến toàn bộ phần mái căn nhà cấp 4 của gia đình bà Phạm Thị Long (tổ 6 Bình Trúc) bị hư hại hoàn toàn. Bà Phạm Thị Long kể, bà vừa đi làm về lúc 10h45 phút thì thấy phần mái ngói đã bị dỡ và rơi vãi xuống sàn nhà. Ngoài ra, chuồng bò của bà cũng bị tốc mái và bị cây cối ngã chèn.

Nhà bà Phạm Thị Long bị tốc mái hoàn toàn 
     Bà Trần Thị Long cũng cho biết: Hiện 3 mẹ con bà đã được địa phương vận động sang nhà hàng xóm tá túc an toàn. Riêng 2 con bò cũng đã dắt đi gửi tạm. Hiện căn nhà đã không còn nữa, rất mong các cơ quan, địa phương hỗ trợ để xây dựng lại chứ không thể sửa chữa do xây dựng đã lâu.

Ngay cả chuồng bò của gia đình bà Long được xây dựng khá kiên cố cũng đã bị ngã đổ do lốc xoáy gây nên


Đối với nhà bị tốc mái nhẹ, xã Bình Sa huy động lực lượng để lợp mại phần mái ngói cho các hộ dân 
     Ngay sau khi trận lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để tiến hành rà soát, kiểm kê thiệt hại. Theo ông Phạm Ngọc Cường- Phó Chủ tịch UBND xã Bình Sa cho hay: Địa phương đã huy động lực lượng xung kích phát quang đối với những cây to ngã đổ ven đường để tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Đối với những nhà tốc mái nhẹ, lực lượng chức năng huy động người dân xung quanh và lực lượng làm nhiệm vụ để lợp lại phần mái cho người dân. Còn đối với những nhà bị tốc mái hoàn toàn, địa phương vận động sang các nơi khác để tránh trú an toàn.


Mưa gió cũng đã gây ngã đỗ nhiều cây cối trên các tuyến đường


Tại Bình Quế, lực lượng chức năng đã nhanh chóng dọn dẹp cây ngã đỗ
G.B - V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010029777

Hôm nay: 3109
Hôm qua: 5302
Tháng này: 123461
Tháng trước: 221278
Năm này: 1842576
Năm trước: 1845672