NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

Thăng Bình chủ động đảm bảo môi trường

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 10:36 | 20/01/20 Lượt xem: 474

Vận chuyển, xử lý rác thải dịp Tết Nguyên đán luôn được huyện Thăng Bình quan tâm triển khai nhằm tránh xảy ra tình trạng ứ đọng rác.


Huyện Thăng Bình huy động lực lượng đoàn viên - thanh niên tham gia dọn vệ sinh, đảm bảo môi trường sạch đẹp đón tết.
     Tại cuộc họp bàn triển khai công tác vệ sinh môi trường vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 mới đây với 22 xã, thị trấn và Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam - Chi nhánh Thăng Bình - Quế Sơn, ông Nguyễn Văn Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình đã yêu cầu các địa phương phải ước tính khối lượng rác thải phát sinh trong dịp trước, trong và sau tết, chủ động làm việc với Công ty Môi trường đô thị để tăng tần suất chuyến xe thu gom, vận chuyển, xử lý, tránh tình trạng để rác thải tồn đọng, quá tải, dẫn đến việc doanh nghiệp thu gom rác không bố trí kịp xe vào dịp gần tết. Ông Hương đề nghị các địa phương tập trung dọn vệ sinh, đảm bảo môi trường và cảnh quan thoáng mát, sạch đẹp cho người dân vui xuân đón tết, tuyệt đối không được đốt hoặc chôn lấp chất thải không đúng quy định.
     Ngoài các cuộc làm việc liên quan, để đảm bảo vệ sinh và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, UBND huyện Thăng Bình ban hành kế hoạch triển khai dọn vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020. Theo kế hoạch, công tác vệ sinh được tiến hành trong 2 đợt. Đợt 1 trước ngày 15.1, đợt 2 trước ngày 22.1. Các ban, ngành hội đoàn thể tổ chức cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia dọn vệ sinh tại trụ sở cơ quan, khuôn viên, khu vực công cộng xung quanh cơ quan. Đối với 22 xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch thực hiện công tác dọn vệ sinh môi trường trước, trong và sau tết.
     UBND huyện Thăng Bình yêu cầu các xã, thị trấn bố trí phương án lưu trữ rác tạm thời để Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam thu gom, xử lý đúng quy định, không để rác tồn đọng. Sau khi có lịch thu gom rác của công ty, các địa phương phải tính toán phương án, tập trung rác thải theo thời gian và các địa điểm thuận tiện để thu gom.
     “Các địa phương cần tập trung tuyên truyền để người dân bỏ rác đúng quy định. Đối với lịch thu gom rác dịp Tết Nguyên đán từ phía Công ty Môi trường đô thị, các địa phương cần góp ý, điều chỉnh cho phù hợp để thu gom triệt để trước tết. Ngoài ra, các địa phương phải xây dựng kế hoạch dọn vệ sinh môi trường gửi cho trường học, trạm y tế và các doanh nghiệp để tiến hành dọn vệ sinh tại cơ quan, đơn vị. Tránh lặp lại tình trạng những năm trước các địa phương đều phải gồng gánh việc”- bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Thăng Bình nói.
     Cũng theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền, hiện công nợ về công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải của năm 2019 toàn huyện Thăng Bình lên đến 976 triệu đồng. Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam đã gửi báo cáo công nợ cho từng địa phương để đối chiếu và phải thực hiện việc thanh toán cho phía công ty trước quý I - 2020. Phía Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam - Chi nhánh Thăng Bình - Quế Sơn cũng nên điều chỉnh lịch thu gom rác vào dịp tết vì thu quá sớm thì lượng rác tồn trong tết rất lớn, ảnh hưởng đến mỹ quan môi trường.
     Riêng với xã Bình Dương, ông Đoàn Văn Tính - cán bộ môi trường xã cho biết, hiện nay trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp lớn đang đầu tư, lượng rác thải được tập kết rất lớn, nếu Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam bố trí lịch thu gom vào ngày 24 âm lịch, đến sau tết mới thu gom trở lại thì lượng rác phát sinh cận tết địa phương không thể xử lý được; do đó phía công ty nên bố trí lịch thu gom vào những ngày cận tết hơn.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00009872885

Hôm nay: 9015
Hôm qua: 8758
Tháng này: 187848
Tháng trước: 160850
Năm này: 1685684
Năm trước: 1845672