NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

Quản lý giết mổ lợn khi có dịch Bệnh tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Thăng Bình

Tác giả: Đức Hạnh Ngày đăng: 9:00 | 07/06/19 Lượt xem: 822

Ngày 07/6/2019, UBND huyện đã ban hành Công văn số 588/UBND - NN&PTNT Về việc quản lý giết mổ lợn khi có dịch Bệnh tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Thăng Bình với nội dung cụ thể như sau:

     Căn cứ Hướng dẫn số 3708/HD-BNN-TY ngày 28/5/2019 của Bộ Nông nghiệp & PTNT về Hướng dẫn một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; Công văn số 2575/UBND-KTN ngày 20/5/2019 của UBND tỉnh về việc khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; Quyết định số 1743/QĐ-UBND ngày 03/6/2019 của UBND huyện Thăng Bình về việc Công bố dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Thăng Bình. Để giảm thiểu thiệt hại do dịch Bệnh tả lợn Châu Phi đối với người chăn nuôi, đảm bảo đúng quy định về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Thăng Bình, UBND huyện yêu cầu các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn, người chăn nuôi, cơ sở giết mổ lợn nằm trong vùng dịch trên địa bàn huyện triển khai thực hiện một số nội dung sau:
     Đối với UBND các xã, thị trấn: Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Hướng dẫn người chăn nuôi, cơ sở giết mổ lợn nằm trong vùng dịch thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hướng dẫn người chăn nuôi, cơ sở giết mổ nằm trong vùng dịch được phép xuất bán, giết mổ lợn khỏe theo Hướng dẫn số 3708/HD-BNN-TY ngày 28/5/2019 của Bộ Nông nghiệp & PTNT. Tuyên truyền cho người tiêu dùng sử dụng sản phẩm đã qua kiểm soát giết mổ, có nguồn gốc rõ ràng.
     Đối với Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp: Phối hợp, hướng dẫn và phân công cán bộ kỹ thuật thực hiện lấy mẫu theo đề nghị của địa phương và người chăn nuôi, cơ sở giết mổ đủ điều kiện.
     Đối với người chăn nuôi, cơ sở giết mổ: Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; công tác quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi theo Luật Thú ý và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Người chăn nuôi nằm trong vùng dịch được phép xuất bán lợn khỏe, với điều kiện có kết quả xét nghiệm âm tính đối với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; lợn phải được vận chuyển bằng các phương tiện chuyên dụng theo quy định của Luật Thú y. Cơ sở giết mổ nằm trong vùng dịch được phép giết mổ đối với lợn nằm trong vùng dịch, với điều kiện lợn khỏe, có kết quả xét nghiệm âm tính đối với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Trước khi xuất bán sản phẩm từ lợn, phải lấy mẫu xét nghiệm âm tính đối với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Việc lấy mẫu xét nghiệm, người chăn nuôi, giết mổ liên hệ trực tiếp với UBND các xã, thị trấn, Trung tâm KTNN, Phòng NN&PTNT huyện để được hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật. Kinh phí xét nghiệm do người chăn nuôi, cơ sở giết mổ có trách nhiệm thanh toán với cơ quan xét nghiệm.
     Các nội dung khác trong quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi thực hiện theo Hướng dẫn số 3708/HD-BNN-TY ngày 28/5/2019 của Bộ Nông nghiệp & PTNT và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.
Đ.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00007762155

Hôm nay: 62
Hôm qua: 2799
Tháng này: 86594
Tháng trước: 253757
Năm này: 1420626
Năm trước: 1008487