Chào mừng kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam (20/7/1962 - 20/7/2019)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

Hội LHPN huyện Thăng Bình tổ chức tổng kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” và trưng bày kết nối sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 9:17 | 05/04/19 Lượt xem: 632

     Thực hiện đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025, Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tập huấn về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, tập huấn, để khuyến khích, thúc đẩy hơn nữa tinh thần, ý chí khởi nghiệp, phát triển kinh tế của HVPN, ngày 21/11/2018 BTV Hội LHPN huyện Thăng Bình đã ban hành KH số 72 về Phát động Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I/2019. Sau hơn 04 tháng phát động, thu bài và chấm chọn, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã tổ chức tổng kết cuộc thi và trưng bày, giới thiệu, kết nối sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp.
     Tham dự Hội nghị tổng kết và Trưng bày sản phẩm có đ/c Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, đ/c Trần Thị Kim Hoa – Phó Bí Thư Huyện ủy Thăng Bình, các đ/c đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, lãnh đạo các Hội đoàn thể huyện, lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN huyện, Hội LHPN 22 xã, thị trấn và sự hiện diện của các chị đạt giải, các chị tham gia trưng bày sản phẩm và HVPN đến từ 22 xã, thị trấn.
      Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I/2019 do Hội LHPN huyện tổ chức đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo HVPN, sau gần 4 tháng phát động Ban tổ chức đã trao 05 giải các nhân cho 5 cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc: Giải A được trao cho Bà Nguyễn Thị Nga - Tổ 21, thôn Bình Khương, xã Bình Giang. Ý tưởng sáng tạo: Chế biến ram tôm đất; giải B được trao cho 02 cá nhận: Bà Nguyễn Thị Tiến - Tổ 7, thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc. Ý tưởng sáng tạo: Sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng và Bà Bùi Thị Nguyệt - Thôn Tây Giang - xã Bình Sa. Ý tưởng sáng tạo: Chiết xuất tinh dầu từ lá Tràm - Thương hiệu Linh Vũ ; giải C được trao 02 ý tưởng: Bà Trần Thị Hồng Đào - Thôn Bình Tịnh - xã Bình Minh với ý tưởng sáng tạo: Chế biến Hải sản mực rim và Bà Trần Thị Lan - Thôn Ngọc Sơn Tây - xã Bình Phục. Ý tưởng sáng tạo: Thu mua và chế biến đậu phụng rang.
     Tiếp nối Hội nghị tổng kết là Trưng bày, giới thiệu, kết nối sản phẩm do Phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp.Tại đây 16 cơ sở Hội, đã trưng bày các mặt hàng truyền thống của từng địa phương chủ yếu là hải sản, nông sản…Tất cả các sản phẩm do chị em hội viên phụ nữ tự sản xuất, chế biến và kinh doanh như rau, củ, quả sạch – Bình Triều, Bún khô - Bình Chánh, sửa bắp – Bình Nam, bánh ít, bánh đa nem, bánh tráng sắn – Bình Trị, bánh đậu xanh – Hà Lam, nước mắm Cửa Khe của chị Nguyễn Thị Hiền – Bình Dương, bột ngũ cốc dinh dưỡng của chị Nguyễn Thị Tiến – Bình Định Bắc,.... Đây là dịp để chị em phụ nữ các xã được giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của quê hương mình, từ đó giao lưu quảng bá, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tạo sự liên kết trong sản xuất, như khi trưng bày về sản phẩm dầu Tràm Linh Vũ của chị Bùi Thị Nguyệt – Bình Sa thì chị đã tìm được nguồn để thu mua lá Tràm qua sự giới thiệu, kết nối của Hội LHPN xã Bình Định Bắc,...
     Có thể nói, qua cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I/2019 và trưng bày, giới thiệu, kết nối sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp đã góp phần khuyến khích, thúc đẩy tinh thần và khả năng sáng tạo, tăng cơ hội và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ; mở rộng thị trường đối với sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp. Tiếp nối thành công đã đạt được trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Thăng Bình sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế và hoạt động tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I/2019 và trưng bày, giới thiệu, kết nối sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp sẽ trở thành hoạt động thường niên của Hội.
     Một số hình ảnh trưng bày sản phẩm:

Hình ảnh sản phẩm Sữa bắp Đất Quảng của chị Trần Thị Năm - Bình Nam
và bột ngũ cốc dinh dưỡng của chị Nguyễn Thị Tiến - Bình Định Bắc


Hình ảnh sản phẩm rau sạch của chị em phụ nữ thôn Hưng Mỹ - Bình Triều


Sản phẩm Mực rim của chị Trần Thị Hồng Đào – Bình Minh


Hình ảnh sản phẩm của các chị Bình Trị, Bình Lãnh, TT Hà Lam
H.T.X

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00007386094

Hôm nay: 507
Hôm qua: 2817
Tháng này: 287496
Tháng trước: 181216
Năm này: 1044565
Năm trước: 1008487