Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Thăng Bình thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

ICOM - Kết nối trạm bờ với ngư dân trên biển

Tác giả: Hoàng Thiên Nhơn Ngày đăng: 15:45 | 07/06/18 Lượt xem: 422

Mấy ngày vừa qua, thời tiết trên biển diễn biến phức tạp. Do ảnh hưởng của rãnh thấp kéo dài ngang qua khu vực Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và sau đó là hình thành bão.


     Nhận được thông tin khí tượng của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Hội Nông dân xã Bình Minh đã tham mưu trực tiếp với lãnh đạo, phối hợp với Ban Nông nghiệp xã rà soát lại số lượng tàu thuyền của bà con nông dân Bình Minh đang trực tiếp đánh bắt tại các vùng biển nằm trong phạm vi ảnh hưởng của thời tiết xấu. Qua công tác kiểm đếm, hầu hết các tàu đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân đều chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết nguy hiểm này.
     Qua hệ thống ICOM đặt tại UBND xã Bình Minh, Hội Nông dân đã liên lạc được hầu hết các phương tiện đánh bắt, kịp thời thăm hỏi và thông báo tình hình thời tiết cho bà con nông dân. Các tàu nằm trong vùng nguy hiểm đã chủ động di chuyển ra vùng thời tiết an toàn và tiếp tục đánh bắt. Đồng thời cũng thông báo tin vui về đất liền, sản lượng khai thác tại ngư trường Trường Sa rất hiệu quả, báo hiệu một mùa biển bội thu.
     Được trang bị hệ thống máy liên lạc tầm xa ICOM, đã kết nối được trạm bờ Bình Minh với các vùng biển xa mà bà con đang trực tiếp khai thác và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Nguồn thông tin quan trọng được chuyển tải từ biển vào đất liền và ngược lại. Góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền, lãnh chỉ đạo về việc khai thác hải sản của nhà nước đối với ngư dân mà còn nắm được tình hình ngư dân, phối hợp kịp thời trong công tác cứu hộ cứu nạn, công tác thông tin việc tàu lạ xâm nhập trái phép lãnh hải Việt Nam.
     Sự phối hợp này tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân an tâm bám biển dài ngày, khai thác đạt hiệu quả cao, tăng thu nhập về kinh tế và còn góp phần đảm bảo cùng các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.
H.T.N

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006482704

Hôm nay: 4907
Hôm qua: 4309
Tháng này: 52790
Tháng trước: 88385
Năm này: 141175
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 108