TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

Tin chữa cháy rừng

Tác giả: Hoàng Thiên Nhơn Ngày đăng: 13:22 | 28/04/18 Lượt xem: 417

Vào lúc 9 giờ ngày 26 tháng 4 năm 2018, một đám cháy tại khu rừng phòng hộ ven biển tại tổ 13 thôn Hà Bình, xã Bình Minh. Thời tiết oi nóng cộng thêm gió mạnh đã làm cho ngọn lửa bắt lá khô mục lâu ngày bùng phát thành đám cháy rất lớn, nguy cơ cháy lan trên diện rộng và uy hiếp đến một số hộ dân sống gần đó.


Hiện trường vụ cháy

    Nhận được tin báo của bà con nông dân, Thường trực Hội Nông dân xã Bình Minh đã phối hợp với Ban Nông nghiệp xã, vận động hơn 20 bà con nông dân khu vực lân cận dùng phương án tại chỗ để chữa cháy rừng. Phân công dùng cuốc xẻng để đào rãnh sâu tạo hành lan chống cháy, một bộ phận cào vét, thu gom lá và cành khô để không cho lửa cháy mạnh, một bộ phận dùng xô thùng gom nước tưới ngăn không cho đám cháy có thể lan sang khu vực rừng và nhà dân. Đồng thời quán triệt mọi biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia chữa cháy, đặc biệt chú ý đến sức nóng của lửa và ngạt khói.
    Sau hơn 3 giờ đồng hồ vật lộn với giặc lửa, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Chỉ còn vài đám cháy nhỏ lẻ, không còn khả năng uy hiếp rừng phòng hộ và nhà dân gần đó.
    Thống kê sơ bộ cho thấy hiện trường vụ cháy thiêu rụi khoảng gần 1 ha rừng dương liễu, không thiệt hại đáng kể về vật chất nhưng khu vực bị cháy rừng sẽ khó phục hồi trong thời gian ngắn, ảnh hưởng không nhỏ đến việc chắn gió và chắn cát của khu vực ven biển này. Đây cũng là sự cảnh báo cho công tác kiểm tra, phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng. Đồng thời cũng là dịp để rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp phòng, chống và chữa cháy rừng theo phương châm tại chỗ, đảm bảo an toàn cho rừng trong mùa khô năm nay.
H.T.N

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006408376

Hôm nay: 3167
Hôm qua: 2653
Tháng này: 66847
Tháng trước: 99584
Năm này: 66847
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 72