TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kinh tế

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tài nguyên và môi trường

Tác giả: Ngọc Đào Ngày đăng: 19:04 | 31/03/18 Lượt xem: 670

Trong 2 ngày 29 - 30/3/2018, UBND huyện Thăng Bình đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tài nguyên và môi trường.

     Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và quản lý nhà nước về tài nguyên đất đai, khoáng sản và môi trường trong nhân dân có sự tập trung thực hiện bằng nhiều phương thức đã giúp cho việc quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tốt hơn. Tuy nhiên, các văn bản quy phạm pháp luật thay đổi thường xuyên nên việc cập nhật kịp thời các văn bản còn nhiều hạn chế. Một số cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường chưa nhận thức, tiếp cận, am hiểu đầy đủ các quy định mới của pháp luật trên lĩnh vực này. Việc tổ chức Hội thi nhằm nâng cao sự hiểu biết pháp luật trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường cho cán bộ cấp xã để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn phục vụ công tác quản lý tài nguyên khoáng sản tại địa phương. Đây cũng là mục đích tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và quản lý nhà nước về tài nguyên đất đai, khoáng sản và môi trường trong nhân dân hiện nay; cung cấp kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; giảm thiểu vi phạm pháp luật về tài nguyên đất đai, khoáng sản và môi trường trong cán bộ và nhân dân mà nhất là cán bộ địa chính, môi trường ở địa phương.
     Các đội tham dự hội thi đã thể hiện đầy đủ những nội dung mà Ban tổ chức hội thi đã đề ra, thể hiện một cách sinh động, hấp dẫn, thiết thực, phù hợp với đặc điểm từng lĩnh vực; gắn kết chặt chẽ giữa giáo dục pháp luật với ý thức cộng đồng trong việc quản lý nhà nước về tài nguyên đất đai, khoáng sản và môi trường trong xã hội hiện nay; kết hợp giữa sự khéo léo, linh động, nghiêm túc, chặt chẽ, chất lượng và đúng nội dung quy định pháp luật, nội dung tiểu phẩm dự thi rất thiết thực, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các địa phương; tạo không khí học tập, tìm hiểu pháp luật sôi nổi, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện; góp phần tuyên truyền giáo dục pháp luật được sân khấu hóa sinh động sâu sắc dễ đi vào lòng người giúp nâng cao nhận thức của nhân dân.
    Hội thi diễn ra trong 2 ngày với 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị thị trấn Hà Lam, giải nhì cho đơn vị Bình Dương, giải ba cho đơn vị xã Bình Trị, giải khuyến khích cho 2 đơn vị Bình Chánh, Bình Định Bắc.
     Một số hình ảnh tại Hội thi:

Đ/c Nguyễn Văn Hương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đội thi.


Phần thi chào hỏi của đơn vị xã Bình Phú


Phần thi tiểu phẩm của đơn vị xã Bình Định Nam


Phần thi trả lời tình huống của đơn vị xã Bình Nguyên


Đ/c Trần Văn Thức - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện trao giải nhất cho đơn vị thị trấn Hà Lam


Đ/c Huỳnh Thạch - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhì cho đơn vị xã Bình Dương


Đ/c Nguyễn Văn Hương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải ba cho đơn vị xã Bình Trị


Đ/c Nguyễn Văn Hương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải khuyến khích cho đơn vị xã Bình Chánh và xã Bình Định Bắc
N.Đ

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006408363

Hôm nay: 3154
Hôm qua: 2653
Tháng này: 66834
Tháng trước: 99584
Năm này: 66834
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 94