Nhiệt liệt chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

UBND xã Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an xã năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021

Tác giả: Trần Hoàng Tùng Ngày đăng: 19:01 | 10/01/21 Lượt xem: 181

Chiều ngày 08/01/2021, UBND xã Bình Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an xã năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Phan Văn Ngạt – Phó Trưởng Công an huyện Thăng Bình cùng các đồng chí đại diện các đội nghiệp vụ công an huyện.


Ảnh: Quang cảnh hội nghị

     Trong năm qua là năm thay đổi lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an ở xã, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, Công an xã đã tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc. Công tác điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Các mặt công tác phòng ngừa tội phạm được chú trọng, nhất là công tác nghiệp vụ cơ bản; tỉ lệ điều tra, xử lý vụ vi phạm hành chính 23/24 vụ với 40 đối tượng (đạt 95,83%), còn 01 vụ đang cũng cố hồ sơ xử lý; phạm pháp hình sự xảy ra 5 vụ, Công an xã đã phối hợp với các cơ quan liên quan cũng cố hồ sơ và chuyển công an cấp trên xử lý theo quy định. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chuyển biến tích cực; diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến của nhân dân” đã phát huy vai trò người dân trong việc tham gia đảm bảo an ninh trật tự, diễn đàn là dịp để lực lượng công an xã nắm bắt tình hình, những phát sinh, bất cập từ cơ sở để có hướng đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian đến.
     Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy dự và phát biểu chỉ đạo đã chỉ ra những mặt còn hạn chế để khắc phục trong thời gian tới như: tình hình tranh chấp đánh nhau, tệ nạn ma túy, cờ bạc vẫn còn xảy ra nhiều, …trong năm xảy ra 24 vụ vi phạm hành chính và 5 vụ hình sự. Trong thời gian đến là 1 năm diễn ra nhiều sự kiện lớn như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nên ngay từ bây giờ Công an xã phải xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai các phương án phối hợp, chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo tình hình TTATGT, TTCC trược trong và sau tết Nguyên đán Tân sửu.
     Cũng tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phan Văn Ngạt – Phó Trưởng Công an huyện Thăng Bình đã phát biểu chỉ ra thêm các mặt công tác, nhiệm vụ cụ thể của lực lượng Công an xã chính quy để toàn thể hội nghị nắm rõ thêm đồng thời cảm ơn sư quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Bình Dương, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể chung quanh xã đã giúp cho lực lượng Công an xã Bình Dương hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm qua. Thông qua hội nghị này đồng chí Thượng tá Phan Văn Ngạt đã chỉ đạo lực lượng Công an xã đẩy mạnh công tác xây dựng các phong trào đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, củng cố và xây dựng các mô hình tự phòng, tự quản ở khu dân cư. Tăng cường công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản để có tham mưu chính xác cho Đảng ủy, UBND và Công an huyện Thăng Bình.
     Dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 1 tập thể (Cán bộ và nhân dân thôn Lạc Câu) và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong “phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2020./.
T.H.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000010514352

Hôm nay: 1623
Hôm qua: 3329
Tháng này: 91605
Tháng trước: 238019
Năm này: 91605
Năm trước: 2235546