Nhiệt liệt chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Bình An: Thực hiện chặt chẽ công tác khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2021

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 14:31 | 24/11/20 Lượt xem: 342

Trong những ngày này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thăng Bình đang khẩn trương làm tròn các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, trong đó chú trọng đến công tác khám sức khỏe thanh niên. Thời điểm này, không khí khám tuyển Nghĩa vụ quân sự (NVQS) diễn ra sôi nổi ở một số địa phương, ghi nhận tại xã Bình An – một trong những địa phương có thực lực thanh niên cao nhất huyện Thăng Bình.

     Mặc dù thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên, thanh niên xã Bình An đã đến trạm khám sức khỏe theo đúng thời gian trong lệnh gọi. Một số thanh niên làm ăn xa tại thành phố TP Hồ Chí Minh, hay đã có một công việc ổn định, thì cũng đã sắp xếp thời gian thực hiện nghĩa vụ của thanh niên. Anh Nguyễn Hồng Vũ (An Thành 2) cho biết, hiện tại tôi đang có công việc ổn định tại một khách sạn tại TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi nhận được lệnh của địa phương, tôi chủ động sắp xếp công việc để về khám sức khỏe NVQS theo đúng thời gian quy định. “Tôi nhận được sự động viên từ gia đình, hơn nữa, là thanh niên thì mình phải làm tròn trách nhiệm; nếu trúng tuyển tôi sẽ sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ cao quý này” – Thanh niên Nguyễn Hồng Vũ phấn khởi chia sẻ.

Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong khám sức khỏe NVQS.

      Bình An là một trong những xã có dân số đông, do đó thực lực thanh niên xã này cũng thuộc diện tốp đầu của huyện. Để làm tốt công tác khám tuyển sức khỏe, Hội đồng NVQS xã đã phân công thành viên đứng điểm từng thôn để theo dõi, quản lý thanh niên. Trong đó, lực lượng thôn đội trưởng được xem là nòng cốt trong công tác nắm thực lực, tuyên truyền, huy động thanh niên lên trạm khám đảm bảo đúng thời gian quy định.
     Ông Đỗ Ngọc Lành - Thôn đội trưởng thôn An Mỹ, xã Bình An thông tin, để công tác tuyển quân hằng năm đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng, chúng tôi đã tiến hành xét duyệt chặt chẽ ở cấp thôn; trong đó nắm từng hoàn cảnh gia đình và mỗi thanh niên để có cách tuyên truyền vận động. “Nhờ làm tốt các khâu, các bước nên chỉ tiêu giao quân thôn An Mỹ hằng năm đều đạt 100%. Đủ chỉ tiêu, chất lượng thanh niên được nâng lên nhưng phải đảm bảo công bằng, khách quan” – ông Lành nói thêm.
     Theo Ban CHQS xã Bình An, năm nay, xã Bình An có 265 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban CHQS xã đã chủ động các phương án để huy động thanh niên. Ngoài việc vận động thanh niên bằng nhiều hình thức, thực hiện cam kết giữa thanh niên và địa phương, Ban CHQS xã đã tích cực tham mưu Hội đồng NVQS xã lồng ghép tuyên truyền nâng cao nhận thức thanh niên và gia đình trong các buổi hội họp, sinh hoạt. Sau khám tuyển, công tác quản lý thanh niên trúng tuyển cũng được Ban CHQS xã chuẩn bị chặt chẽ.
     “Đối với những thanh niên trúng tuyển, địa phương sẽ làm việc và ký cam kết về vấn đề cư trú, khi đi khỏi địa phương phải thông báo với Ban CHQS xã để nắm tình hình; những thanh niên làm ăn xa chưa về kịp thì Ban CHQS xã tiến hành thông báo, điều động thanh niên khám vét tại các điểm khám lân cận để đảm bảo chỉ tiêu” – ông Trần Anh Pha – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Bình An nói.
     Đợt khám sức khỏe NVQS huyện Thăng Bình năm 2021 diễn ra từ ngày 16.11 – 18.12.2020, công tác khám tuyển không chỉ được chú trọng về chuyên môn mà phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương, mỗi thanh niên và gia đình cần nâng cao nhận thức về NVQS, bởi đây không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là cơ hội để thanh niên thử thách bản thân, từ đó có hướng phấn đấu để rèn luyện và trưởng thành./.
V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000010514496

Hôm nay: 1767
Hôm qua: 3329
Tháng này: 91749
Tháng trước: 238019
Năm này: 91749
Năm trước: 2235546