NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Nỗ lực bàn giao quân nhân dự bị tham gia huấn luyện

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 17:14 | 09/10/20 Lượt xem: 591

Tại xã Bình Trung, Ban CHQS huyện vừa phối hợp với Trung đoàn Bộ binh 733 Sư đoàn 315 tổ chức bàn giao Quân nhân dự bị (QNDB) tham gia huấn luyện đợt 1 năm 2020. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đến thời điểm này, việc huấn luyện lực lượng dự bị động viên mới được triển khai. Tuy nhiên, công tác huy động lực lượng, các khâu chuẩn bị đã được các ngành, các địa phương tại huyện Thăng Bình thực hiện chu đáo, qua đó giúp QNDB an tâm tư tưởng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

     Ngay từ sáng sớm, cán bộ quân y Ban CHQS huyện đã phối hợp với lực lượng y tế địa phương tổ chức khám sức khỏe cho QNDB tham gia đợt huấn luyện này. Đây là điểm mới trong ba năm trở lại đây nhằm đảm bảo chất lượng QNDB tham gia trong thời gian huấn luyện. Dù thời tiết không thuận lợi, nhưng các địa phương đã chuẩn bị chu đáo phương tiện để đưa đón QNDB tham gia huấn luyện đảm bảo, qua đó tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trước khi QNDB lên đường thực hiện nhiệm vụ được giao.

Rà soát quân số tham gia huấn luyện
     “Được địa phương đón tiếp trang trọng, lực lượng dự bị động viên chúng tôi càng có thêm động lực để tham gia huấn luyện, tích cực rèn luyện các nội dung, chương trình tại đơn vị” - QNDB Nguyễn Thành Đoàn đơn vị Bình Tú phấn khởi cho biết.
     Theo ông Lê Văn Cường – Chủ tịch UBND xã Bình Trung, là một trong những địa phương có công dân tham gia huấn luyện đợt này, chúng tôi mong muốn các QNDB hãy phát huy phẩm chất cao quý, phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội để hoàn thành các nội dung huấn luyện. Đối với địa phương sẽ thường xuyên nắm bắt, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội để các đồng chí an tâm tư tưởng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Kiểm tra sức khỏe QNDB trước khi lên đường huấn luyện
     Phát biểu tại buổi buổi Lễ bàn giao Quân nhân dự bị, ông Nguyễn Đức Bình – Phó Bí thư Huyện ủy Thăng Bình cho biết, đây là nhiệm vụ chính trị thường niên, do đó Quân nhân dự bị cần phát huy truyền thống quê hương Thăng Bình anh hùng, tập trung học tập, huấn luyện theo các nội dung chương trình đề ra. “Đơn vị nhận nguồn cần có sự phối hợp với huyện trong công tác nắm tình hình, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình huấn luyện, qua đó đảm bảo đủ các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong chương trình huấn luyện đã đề ra. Các địa phương cần tạo điều kiện để các QNDB yên tâm tư tưởng hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện” - ông Nguyễn Đức Bình nhấn mạnh.

Đơn vị nhận nguồn kiểm tra quân số trước khi lên đường
     Năm 2020, huyện Thăng Bình được giao chỉ tiêu 392 QNDB tham gia huấn luyện tại Trung đoàn 733, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến nay địa phương tổ chức bàn giao 164 QNDB huấn luyện theo kế hoạch của cấp trên. Dù ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan, tuy nhiên huyện Thăng Bình luôn chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất đề đảm bảo bàn giao quân nhân dự bị theo đúng chỉ tiêu, kế hoạch. Hằng năm, UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, các địa phương vào cuộc quyết liệt, nắm chắc số lượng quân nhân dự bị; đặc biệt là những trường hợp đang làm ăn sinh sống trên địa bàn. Đối với thời điểm huy động huấn luyện trùng ngày mùa thu hoạch thì có thể huy động lực lượng dân quân các xã, thị trấn để trợ giúp các gia đình có QNDB thu hoạch vụ mùa. Riêng các trường hợp đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp, Ban CHQS huyện thường xuyên phối hợp với Trung đoàn Bộ binh 733, các xã, thị trấn và doanh nghiệp để tạo điều kiện cho QNDB an tâm tư tưởng thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao./.
V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012793427

Hôm nay: 51
Hôm qua: 10120
Tháng này: 52129
Tháng trước: 257487
Năm này: 2370679
Năm trước: 2235546