NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Vì nhân dân phục vụ

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 16:40 | 17/09/20 Lượt xem: 175

Mặc dù được điều động, bổ nhiệm chức danh công an viên xã Bình Qúy (huyện Thăng Bình) trong thời gian ngắn, tuy nhiên với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, bám sát yêu cầu nhiệm vụ được giao, đặc biệt luôn thể hiện phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy, Đại úy Lê Văn Tiến đã có những đóng góp tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

     Tốt nghiệp đại học Cảnh sát nhân dân chuyên ngành trinh sát hình sự, sau thời gian gần 7 năm công tác tại công an huyện Thăng Bình, theo đề án bố trí công an xã chính quy, Đại úy Lê Văn Tiến được Trưởng Công an huyện Thăng Bình điều động đảm nhiệm chức danh công an viên xã Bình Quý. Đây là địa bàn có dân số đông, nằm trên các trục đường trọng điểm của huyện Thăng Bình, trong khi đó biên chế công an xã còn ít, đối tượng hình sự nhiều, so với nhiều địa phương lân cận, đây là địa bàn có tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp. Theo Đại úy Lê Văn Tiến, khó khăn lớn nhất khi bước đầu tiếp cận công việc công an xã đó là đặc thù, tính chất công việc. Bởi khi còn công tác ở công an huyện, chỉ tập trung vào một lĩnh vực công tác nhất định, trong khi đó, đối với công an xã, khi mới tiếp cận công việc khá mới mẻ, lĩnh vực rộng, nhiều vấn đề phát sinh từ thực tế cơ sở với quần chúng nhân dân đòi hỏi lực lượng công an phải tăng cường nắm tình hình, giải quyết công việc không chỉ về nguyên tắc mà phải “thấu tình đạt lý”.

Đại úy Lê Văn Tiến (ngoài cùng bên phải) nắm tình hình từ cơ sở.
     Từ tháng 6.2019 đến nay, Đại úy Lê Văn Tiến đã thụ lý 15 vụ việc trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, chuyển 2 vụ có dấu hiệu tội phạm cho cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý theo thẩm quyền; tham mưu Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã xử lý vi phạm hành chính 13 vụ việc. Cạnh đó, Đại úy Lê Văn Tiến còn tích cực hưởng ứng, đóng góp trong các đợt phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ các đợt phát động phong trào, nhiều vấn đề phát sinh trong quần chúng nhân dân được Đại úy Lê Văn Tiến giải đáp, phân tích để nhân dân hưởng ứng vào phong trào chung của địa phương, nhờ đó hầu như mọi mâu thuẫn từ khu dân cư đều được hòa giải thành công, không để vụ việc kéo dài; đặc biệt, trong các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, tác hại của ma túy, bằng kinh nghiệm trong thời gian công tác tại Công an huyện Thăng Bình, kết hợp với kiến thức thực tế, Đại úy Lê Văn Chiến đã dần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Theo ông Nguyễn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND xã Bình Quý, trong quá trình công tác, Đại úy Lê Văn Tiến đã phát huy phẩm chất người chiến sĩ công an nhân dân, sự năng động, sáng tạo, giữ vững lập trường tư tưởng, không ngừng trao dồi đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trực tiếp phụ trách lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, bên cạnh việc giải quyết công việc từ cơ sở, phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã Bình Quý trong công tác đảm bảo công tác an ninh trật tự, Đại úy Lê Văn Tiến còn tranh thủ thời gian trao dồi kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để cụ thể hóa bằng kế hoạch, chương trình công tác để tham mưu Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát thực tế đối với các vấn đề nổi cộm phát sinh thực tế địa phương.
     Dù chỉ hơn một năm đảm nhận chức danh công an viên xã Bình Quý nhưng Đại úy Lê Văn Tiến vẫn có những khoảng thời gian khó quên của người chiến sĩ công an nhân dân, nhất là thời điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời điểm này, bên cạnh việc theo dõi, nắm bắt tình hình, trực chiến 24/24 giờ tại cơ quan, phối hợp với các ban ngành, đặc biệt là Trạm y tế xã trong việc quản lý người dân ra, vào địa phương, khai báo y tế kịp thời thì những tình huống khẩn cấp cũng được Đại úy Tiến phối hợp với các lực lượng kịp thời. Đại úy Lê Văn Tiến kể, trong thời gian cách ly xã hội, nhiều lúc đang trong lúc ăn tối, nhận điện thoại thông tin người dân trên địa bàn xã phản ánh có nhóm người tụ tập ăn nhậu thì ngay lập tức đến địa điểm đó để xử lý ngay. Bởi trước dịch bệnh nguy hiểm thì không thể chủ quan, trong khi đó, các cấp, các ngành đang vào cuộc quyết liệt thì đối với trách nhiệm của lực lượng công an cũng phải thực hiện công việc một cách nghiêm túc để đảm bảo chung trong công tác phòng chống dịch covid-19.
     Những đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Đại úy Lê Văn Chiến đã được các cấp, các ngành ghi nhận; đặc biệt năm 2020, Đại úy Lê Văn Tiến được giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm./.
V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

000010037378

Hôm nay: 2293
Hôm qua: 4485
Tháng này: 131063
Tháng trước: 221278
Năm này: 1850177
Năm trước: 1845672