Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Thanh niên xã Bình Quý lên trạm khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Tác giả: Minh Lộc Ngày đăng: 8:27 | 12/12/18 Lượt xem: 507

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Quý phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tuổi từ 18 – 27 đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2019.

     Năm nay BCH Quân Sự xã Bình Quý khám sơ tuyển cho 130 thanh niên lên trạm khám sức khỏe NVQS năm 2019. Hội đồng NVQS xã Bình Quý đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự chuẩn bị tốt công tác điều động thanh niên tham gia khám sức khỏe NVQS, trong quá trình phân công nhiệm vụ thì các thành viên hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền đồng thời tổ chức rà soát, đảm bảo số lượng thanh niên trong độ tuổi lên trạm khám. Năm nay đa số thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc.
     Để công dân tham gia khám tuyển đông đủ, đối với những thanh niên đi làm ăn xa hay những công dân đang làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp… Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã yêu cầu gia đình vận động công dân về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Việc chuẩn bị cho công tác tuyên truyền là mối then chốt đối với hội đồng NVQS tại địa phương, nên đa số thanh niên nhận được lệnh đã tập trung đến khám sơ tuyển và chấp hành nghiêm các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên với Tổ Quốc.

Ảnh: Hội đồng NVQS xã Bình Quý tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019
     Do làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và làm tốt công tác chuẩn bị từ lập danh sách rà soát, nắm quản lý nguồn sẳng sàng nhập ngũ đến tổ chức phát lệnh gọi khám sơ tuyển. Cấp uỷ, chính quyền và đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã đến động viên, tuyên truyền cho gia đình và công dân được gọi khám sơ tuyển NVQS hiểu rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm nên trong buổi khám sơ tuyển thanh niên nhận lệnh đã đến tham gia khám rất sớm và đông, hiện chưa thấy có trường hợp công dân chống khám.
     Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Quý đang chờ kết quả khám tuyển của các công dân lên trạm để tổng hợp danh sách.
M.L

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00007075189

Hôm nay: 2273
Hôm qua: 2869
Tháng này: 157807
Tháng trước: 178175
Năm này: 733660
Năm trước: 1008487