NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Bình Triều: triển khai mô hình “camera giám sát an ninh”

Tác giả: Trương Hoàng Ngày đăng: 15:36 | 02/08/18 Lượt xem: 646

Thời gian qua, phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ tại xã Bình Triều đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về mọi mặt. Tình hình an ninh chính trị được đảm bảo, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Đặc biệt là ý thức phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của cộng đồng dân cư được nâng lên rõ rệt, góp phần quan trọng trong phát triển đời sống kinh tế, xã hội tại địa phương.

     Bình Triều là xã thuộc vùng Đông huyện Thăng Bình, giáp với các xã Bình Đào, Bình Sa, Bình Phục, Bình Giang và Bình Tú. Là xã có tuyến đường QL 14E đi qua, có các dự án lớn được triển khai; Chợ Được là đầu mối buôn bán, giao thương giữa các xã nên lượng người tập trung về rất lớn. Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức lớn trong việc đảm bảo tình hình ANTT khiến người dân lo lắng.
     Để đảm bảo ANTT, tạo điều kiện cho nhân dân an tâm, lao động sản xuất, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã đã chỉ đạo Công an xã chủ trì phối hợp với các ban, ngành, hội, đoàn thể thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng và nhân rộng các mô hình đảm bảo về ANTT như: Mô hình “Tiếng loa an ninh”, mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự ở vùng giáp ranh”; mô hình “Tổ nông dân tự quản về ANTT” ... đã đem lại hiệu quả tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các mô hình đảm bảo về ANTT đã cơ bản đi vào đời sống, sinh hoạt của Nhân dân, đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải trong quần chúng Nhân dân.
     Thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác phòng, chống tội phạm theo tinh thần Nghị quyết số 09/NQ-CP, ngày 31/7/1998 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”. Mới đây, Ban Công an xã đã tham mưu cho UBND xã triển khai mô hình lắp đặt camera giám sát an ninh trên địa bàn. Với nguồn kinh phí xã hội hóa bằng việc đóng góp của nhân dân, đến nay trên địa bàn xã đã đưa vào lắp đặt 11 mắt camera tại các khu vực trọng điểm. Việc kiểm soát dữ liệu camera có tính năng xem tích hợp trên máy tính, điện thoại thông minh smatphone sẽ được giao cho các thành viên có trách nhiệm quản lý. Đồng thời, hệ thống này cũng được kết nối với một máy tính tại Ban Công an xã, giúp trực ban có thể dễ dàng giám sát, nhận biết sự cố xảy ra ở địa bàn, kịp thời can thiệp xử lý”.

Ảnh: Đơn vị thi công đang thực hiện việc lắp đặt camera
     Khi trao đổi về mô hình kiểm soát ANTT bằng camera an ninh, ông Nguyễn Tấn Anh- Trưởng CA xã cho biết, camera an ninh rất có ích trong việc giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện hành vi vi phạm để cơ quan chức năng có biện pháp phòng ngừa đấu tranh, giúp cho việc truy xét các đối tượng phạm tội, đồng thời có thể góp phần vào việc phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ. “Hiện Công an xã đang làm đề án lắp đặt camera tại các khu vực trọng điểm, các ngã ba, ngã tư của xã, vận động các gia đình dọc các trục đường lắp đặt hệ thống camera để giám sát ANTT địa bàn”.
     Thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; Thông tư 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, cơ quan, danh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Việc xây dựng mô hình camera giám sát an ninh là một chủ trương đúng, có hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm.
T.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006859359

Hôm nay: 9715
Hôm qua: 11475
Tháng này: 120152
Tháng trước: 73643
Năm này: 517830
Năm trước: 1008487