HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20 THÁNG 3!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Bắt 3 đối tượng trộm cắp tài sản

Tác giả: Sóng Ngầm Ngày đăng: 18:50 | 24/07/18 Lượt xem: 492

Sáng nay (23.7), Công an huyện Thăng Bình cho biết, đơn vị vừa khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

     Theo đó, vào 1h30 ngày 21.7, trực ban Công an thị trấn Hà Lam nhận được tin báo của anh Nguyễn Phước Tường (SN 1981, trú tổ 13, thị trấn Hà Lam) về việc có đối tượng đột nhập vào nhà trộm cắp nhiều tài sản.
     Sau khi nhận được tin báo của quần chúng, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Công an thị trấn Hà Lam nhanh chóng phối hợp cùng với lực lượng CSHS Công an huyện đến hiện trường xác minh vụ việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết mà đối tượng để tại hiện trường vụ trộm cắp; đồng thời cắt cử một tổ trinh sát tiến hành rà soát các đối tượng có nhiều khả năng thực hiện vụ án. Bên cạnh đó, tổ chức soát xét những địa điểm mà đối tượng có thể tiêu thụ, cất giấu tài sản do phạm tội mà có. Sau khoảng 02 giờ đồng hồ điều tra tích cực, lực lượng Công an đã thu thập được nhiều dấu vết quan trọng để đi đến xác định đối tượng trộm cắp là Trần Cao Vân (SN 2000, trú tổ 10, thị trấn Hà Lam) nên đã mời Vân lên làm việc.
     Quá trình đấu tranh, ban đầu Vân quanh co chối tội, không thừa nhận mình là người đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà anh Tường. Biết Vân là đối tượng từng trộm cắp nhiều nơi nên có kinh nghiệm đối phó với CQĐT, các điều tra viên đã kiên trì, khéo léo đấu tranh với đối tượng. Trước những chứng cứ mà cơ quan điều tra đã thu thập được, biết không thể chối cãi, Vân phải thành khẩn khai nhận vụ trộm trên do chính mình cùng Nguyễn Tấn Q. (SN 2003, trú thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú) và Nguyễn Văn Y. (SN 2002, trú thôn Quý Thạnh, xã Bình Quý) thực hiện.
     Theo đó, vào khoảng 23h00 ngày 20.7, Vân cùng Q. và Y. chở nhau trên xe mô tô “lượn” quanh trên đường thám thính tình hình để trộm cắp tài sản. Các đối tượng thấy nhà anh Tường đã tắt điện nên đã đột nhập vào lục lọi, tìm kiếm tài sản và lấy được 1 ĐTDĐ nhãn hiệu SamSung J7, 1 đồng hồ đeo tay, 3 con heo đất (heo bỏ tiền tiết kiệm) và 5 triệu đồng tiền mặt. Sau đó các đối tượng chia nhau tẩu thoát. Trên đường bỏ trốn thì bị bắt giữ.
     Đáng chú ý, trong 3 đối tượng trên thì Trần Cao Vân là một “siêu trộm” đang bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình khởi tố về tội trộm cắp tài sản. Trong thời gian tại ngoại đối tượng lại tiếp tục đi trộm cắp. Còn đối tượng Nguyễn Văn Y., vào cuối năm 2017, khi đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã thì Y. cùng một đối tượng khác đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố Y. về tội cướp giật tài sản thì đối tượng lại tiếp tục cùng Trần Cao Vân và Nguyễn Tấn Q. thực hiện hành vi trộm cắp trên.
     Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.
S.N

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006645731

Hôm nay: 2677
Hôm qua: 4521
Tháng này: 131054
Tháng trước: 84763
Năm này: 304202
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 100