Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Thăng Bình thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Thăng Bình: tổ chức “Chương trình Học kì trong quân đội” năm 2018

Tác giả: Văn Cường Ngày đăng: 15:38 | 21/06/18 Lượt xem: 466

Vừa qua, từ ngày 09-16/6/2018, Huyện đoàn Thăng Bình phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung và Trung đoàn 143 tổ chức Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2018.

     Lễ xuất quân được tổ chức tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung vào chiều ngày 09/6. Tham dự Chương trình Lễ xuất quân có đồng chí Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam; lãnh đạo Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung, BTV Huyện Đoàn Thăng Bình và Chỉ huy Trung đoàn 143 cùng đông đảo phụ huynh và đặc biệt có 96 chiến sĩ nhí, là những đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh xuất sắc, chăm ngoan học giỏi, có thành tích trong học tập, ham hoc hỏi, yêu thích lịch sử, truyền thống lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam và có mong muốn được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường Quân ngũ đến từ các tỉnh, thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và các huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh Quảng Nam. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Cứ - Phó Giám đốc Trung tâm TTN miền Trung, Trưởng BTC Chương trình Học kì trong Quân đội 2018 nhấn mạnh: Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2018 nhằm mục đích trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể, rèn luyện tính kỷ luật, giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho thanh thiếu niên, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong thanh thiếu niên, giúp các em nâng cao khả năng thích nghi, tính tự lập, trưởng thành trong suy nghĩ, hành động thông qua trải nghiệm rèn luyện trong môi trường quân đội. Khóa huấn luyện được tổ chức tại Trung Đoàn 143 (thuộc Sư đoàn 315) và các địa điểm dã ngoại, tham quan, hoạt động xã hội tại các huyện, thành phố tại tỉnh Quảng Nam.
     Theo chương trình, trong thời gian “Học kỳ trong Quân đội” các chiến sỹ nhí sẽ được hướng dẫn cách thức sinh hoạt hằng ngày, cách gấp nội vụ; phong cách quân nhân, xưng hô, chào hỏi; tính năng, cấu tạo, chuyển động của súng, hướng dẫn cách tháo lắp súng, các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu; học điều lệnh, tập đội hình, đội ngũ; các nghi lễ của QĐND; nghe chuyên đề pháp luật, học và thực hành Luật giao thông, Luật trẻ em, Luật phòng cháy chữa cháy; kỹ năng xử lý các tình huống nguy hiểm, kỹ năng ứng phó với áp lực từ bạn xấu; ý thức đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, các hành vi vi phạm pháp luật, những kiến thức giúp các em tự bảo vệ mình tránh xa xâm hại, ... Ngoài ra, các chiến sỹ nhí còn được học các bài hát về người chiến sỹ QĐND, học nhảy dân vũ, trò chơi team-building; tham gia chương trình Gala “Nhịp cầu chiến sỹ”, chương trình sinh hoạt “Đêm gia đình” và đêm lửa trại “Ấm áp tình bạn”; tham quan Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển, tham quan Bảo tàng Võ Chí Công,….
     Qua đó nhằm góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Quân đội nhân dân dành cho các em. Đồng thời, sẽ là dịp để các chiến sỹ nhí trau dồi bản lĩnh ý chí, phát triển tư duy, khám phá và hoàn thiện bản thân trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.
     Chương trình tổng kết được diễn ra vào ngày 16/6 tại Trung đoàn 143. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng giấy khen, quà cho các tập thể tiểu đội và các danh hiệu cá nhân xuất sắc của chương trình, đồng thời trao giấy chứng nhận cho 96 học viên đã tham gia khóa huấn luyện.
     Một số hình ảnh hoạt động:V.C

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006482762

Hôm nay: 1
Hôm qua: 4964
Tháng này: 52848
Tháng trước: 88385
Năm này: 141233
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 134