Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Thăng Bình thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V”

Tác giả: Ngọc Toàn Ngày đăng: 16:57 | 28/05/18 Lượt xem: 557

Thực hiện Kế hoạch số 161/KH-T52 ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, sáng ngày 24 tháng 5 năm 2018 trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V long trọng tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V”.


Quảng cảnh buổi Hội thảo. Ảnh: Minh Tuấn
     Đến dự Hội thảo có đồng chí Thượng tá Bùi Nghi Lâm – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đại tá Đặng Văn Hiến – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm; Toàn thể cán bộ, giáo viên các Khoa, Bộ môn; Cán bộ Phòng Đào tạo, Quản lý học viên, Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo và đại diện học viên các lớp khóa K6S.
     Buổi Hội thảo diễn ra trong bầu không khí tranh luận cởi mở, sôi nổi. Các ý kiến tham luận đã tập trung làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến việc “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V.
     Trên cơ sở các ý kiến tham luận, đồng chí Thượng tá, TS Bùi Nghi Lâm – Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu kết luận Hội thảo và đưa ra những định hướng chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, cụ thể:
     Một là, phong cách của một người, một lớp người thể hiện trên rất nhiều mặt trong nhận thức và hoạt động từ tư duy, cách làm việc, diễn đạt, ứng xử đến sinh hoạt thường ngày… Đó là một chỉnh thể hoàn thiện về phẩm chất, năng lực của mỗi một con người, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân trong quá trình công tác và đời sống cá nhân. Việc tạo dựng cho mỗi cá nhân một phong cách tốt là kết quả của một quá trình lâu dài, bền bỉ, thường xuyên. Chính vì thế, chúng ta phải xác định “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” là việc làm thường trực, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoạt động công tác, đời sống của người Công an nhân dân.
     Hai là,tiếp tục tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc Cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ gắn với thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành, nhà trường, trọng tâm là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị số 05, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 07/CT-BCA-X11, ngày 26 tháng 10 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử Công an nhân dân trong tình hình mới”… tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể đảng viên, giáo viên trong việc xây dựng phong cách người Công an nhân dân có bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng; tư thế lễ tiết, tác phong chuẩn mực, ứng xử văn hóa, văn minh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân.
     Ba là, căn cứ đặc điểm, tình hình của mỗi đơn vị, chi bộ để đề ra những nội dung thực hiện sao cho phù hợp, thiết thực, hiệu quả; cần quan tâm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của lực lượng Công an nhân dân và truyền thống của Trường với mỗi đảng viên, giáo viên đơn vị, chi bộ mình.
     Bốn là, thường xuyên nhắc nhở, quán triệt đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên về phong cách người giáo viên Công an nhân dân; bản lĩnh về chính trị tư tưởng, bản lĩnh trong công tác, học tập, rèn luyện và sinh hoạt theo bộ quy tắc văn hóa ứng xử Công an nhân dân do Bộ Công an xây dựng và ban hành. Chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện tiêu chí văn hóa, ứng xử phù hợp với tình hình thực hiện tiễn của bộ môn.
     Năm là, tổ chức các nội dung sinh hoạt chuyên đề của chi bộ, đơn vị hướng đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử duy trì thường xuyên các sinh hoạt định kỳ để chủ động nắm tình hình tư tưởng của đảng viên, giáo viên đơn vị. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm cán bộ, chiến sỹ có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, có tư thế, lễ tiết, tác phong thiếu chuẩn mực, vi phạm Điều lệnh Công an nhân dân trong đơn vị, chi bộ.
     Sáu là, cấp ủy, lãnh đạo chi bộ, đơn vị gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện Cuộc vận động, nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII, Chỉ thị 05, Khóa XII của Bộ Chính trị; là những người nêu gương trong thực hiện văn hóa ứng xử của đảng viên, giáo viên; luôn nêu cao việc phấn đấu, học tập, rèn luyện để trở thành những người Công an nhân dân vừa hồng, vừa chuyên, được dân tin, dân quý.
     Cũng tại hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS Bùi Nghi Lâm - Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao vai trò tham mưu, giúp việc Bộ môn Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, đơn vị tham mưu tổ chức hội thảo cũng như các ý kiến tham gia đóng góp đầy tâm huyết, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân và học viên nhà trường đóng góp quan trọng vào thành công của buổi hội thảo. Thành công của buổi hội thảo là căn cứ và cơ sở khoa học để các đơn vị chức năng trong nhà trường tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V.
N.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo
Thống kê truy cập

00006482784

Hôm nay: 23
Hôm qua: 4964
Tháng này: 52870
Tháng trước: 88385
Năm này: 141255
Năm trước: 1008487
Số người đang Online: 66